top of page

Cách đọc phân cấp rượu vang Ý trên nhãn chai


Nhãn chai rượu vang Ý nổi tiếng với sự khó hiểu của chúng vì không có nguyên tắc cụ thể nào để xác định cách chúng được dán nhãn. Ngoài ra, hệ thống phân loại rượu vang của Ý đã không theo kịp những đổi mới và phong cách chất lượng mới từ Ý ngày nay.

Một số dòng vang Ý hảo hạng tại LY's Cellars

Tuy nhiên may mắn là có một số phân loại cụ thể sau:

DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita)

Có 73 khu vực được xếp hạng là vùng DOCG - chất lượng hàng đầu của Ý. Rượu vang DOCG đáp ứng các tiêu chuẩn DOC cơ bản và có chất lượng nho, quá trình ủ và phát triển khắt khe hơn theo quy định của từng khu vực.

DOC (Denominazione di Origine Controllata)

329 vùng rượu vang được chỉ định là vùng DOC. Rượu vang DOC phải sử dụng giống nho chính thức và đạt được một số tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu. Hầu hết các loại rượu vang DOC đều là những chai vang chất lượng và phù hợp để uống hàng ngày.


IGP / IGT (Indicazione di Geografica Tipica)

Hầu hết IGP là rượu vang thông thường từ các khu vực địa lý lớn hơn nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy rượu vang trong khu vực được làm bằng nho không phải của Ý, bao gồm Merlot, Cabernet Franc và Syrah có nguồn gốc từ Pháp. Rượu vang IGP cũng có thể có chất lượng tuyệt hảo.

VdT (Vino da Tavola)

Rượu vang thông thường cơ bản không có ký hiệu khu vực.


Hy vọng bạn đã hiểu thêm về phân cấp rượu vang tại Italia để chọn được cho mình những chai rượu phù hợp nhất!Nguồn tham khảo: winefolly.com


Комментарии


bottom of page